Câu chuyện sản phẩm

BÌ MẮM ĐÔNG NGUYÊN

Việt Nam là một đất nước đa dạng ẩm thực, mỗi tỉnh thành từ Bắc chí Nam đều có những món ăn mang đậm đặc trưng hương vị của từng vùng miền. Ở miền Tây Nam Bộ,nơi nổi tiếng với những món nem và mắm, thì riêng nơi làng quê Tân Bình, nay là xã Bình Thạnh Trung của huyện

Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã có một món ăn là sự kết hợp của cả hai hương vị đậm đà ấy, đó chính là Bì Mắm.                       

Với thành phần chính là những nguyên liệu quen thuộc như da heo và thịt nạc mới nóng, cùng với các gia vị truyền thống như tỏi, thính, riềng, điểm một vài lát ớt mỏng, được gói khéo léo bằng lá vông tươi và lá chuối hột; sau 4 ngày lên men tự nhiên, hỗn hợp dân dã ấy sẽ chuyển thành khối màu vàng hổ phách, với mùi vị quyến rũ rất riêng biệt. Món ăn khi thưởng thức sẽ cảm nhận được độ giòn, dai của sợi bì, vị ngọt của thịt nạc, sự hòa quyện của gia vị cùng với mùi thơm thoang thoảng pha chút nồng nàn rất đặc trưng, khiến những ai đã từng nếm qua chắc chắn sẽ không quên được.Vị mặn, ngọt của Bì Mắm xen chút caycủa lát ớt mỏng khi kết hợp cùng rau thơm, chuối chát hoặc lá sung trong vườn nhà sẽ càng tăng độ đậm đà, là sự phối hợp tuyệt vời khi hàn huyên cùng bằng hữu, là món khai vị trong các buổi tiệc, dịp Lễ,Tết hoặc có thể ăn với cơm nóng, bún tươi hay bánh mì. Dù là món ăn gia đình hay có mặttrong các buổi tiệc sang trọng, Bì Mắm vẫn khiến người ăn nhớ mãi không quên!

Dẫu ngon là thế, nhưng quá trình thực hiện đòi hỏi sự kỹ lưỡng, công phu nên ngày xưa Bì Mắm chỉ xuất hiện trong các dịp đặc biệt như tiệc cưới, ngày Giỗ hoặc Lễ, Tết. Trăn trở về món ăn truyền thống có thể bị mai một theo thời gian, cơ sở BÌ MẮM ĐÔNG NGUYÊN với sự trợ giúp của thiết bị hiện đại cùng nguồn nguyên liệu tươi sạch ngay tại địa phương, đã cho ra lò những sản phẩm Bì Mắm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nhưngvẫn giữ được nguyên hương vị tự nhiên do tiền nhân truyền lại. Cũng nhờ dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp,Bì Mắm Đông Nguyên từ nhiều năm nay đã trở thành món quà được nhiều người dân Đồng Tháp lẫn miền Tây Nam Bộ lựa chọn để tặng cho gia đình, bạn bè và đối tác trong các dịp gặp mặt, Lễ, Tết. Món ăn đặc sản đáng tự hào của vùng đất Sen Hồng cũng vì thế có cơ hội được vươn xa, chẳng những được tiếp cận đến thực khách tứ phương trên cả nước mà còn theo chân một số kiều bào mang sản vật quê hương cho người xa xứ.

BÌ MẮM ĐÔNG NGUYÊN, VỊ RIÊNG NHỚ MÃI.

Bì Mắm Đông Nguyên đã được Sở Y tế Đồng Tháp cấp giấy Chứng nhận Tiêu chuẩn Chất lượng số: 59/2017/YTĐT-XNCB, đăng ký thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam cấp mã vạch.

Địa chỉ cơ sở sản xuất Bì Mắm Đông Nguyên: số 7, ấp Bình Thạnh, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

Điện thoại; 0277 3688607 – 0919.128268.

Email: bmdongnguyen.lapvo@gmail.com.

Website: bimamdongnguyen.vn

Bì Mắm Đông Nguyên rất hân hạnh được phục vụ quý khách!.

© Copyright 2021-2024 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÌ MẮM ĐÔNG NGUYÊN. Thiết kế bởi Zozo