<p><strong>Thực phẩm hữu cơ (organic food) là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức canh tác hữu cơ. Phương thức canh tác này không sử dụng phân bón hóa học, các hóa chất bảo vệ thực vật độc hại, các chất kích thích tăng trưởng.</strong></p> <p>Thực phẩm hữu cơ giàu chất dinh dưỡng, dồi dào các vitamin, chất khoáng và a xít béo thiết yếu có thể giúp xây dựng cơ bắp và đốt cháy mỡ dư thừa trong cơ thể, nhất là phòng tránh những tác hại của thuốc trừ sâu có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông.</p> <p>Ngoài sự chứng nhận sản xuất theo những tiêu chuẩn không có những hóa chất gây hại cho sức khỏe, người dùng cũng có thể cảm nhận thực phẩm hữu cơ “đậm đà hơn” những thực phẩm không canh tác theo phương thức hữu cơ. Sự cảm nhận này có cơ sở khoa học.</p> <h4><strong>Những lợi ích về sức khỏe</strong></h4> <p>Thực phẩm hữu cơ bao gồm từ 10% đến 15% thành phần chất dinh dưỡng, cao hơn so với những thực phẩm không dùng phương pháp canh tác hữu cơ.</p> <p>Những loại thuốc trừ sâu nhân tạo tuyệt đối cấm sử dụng trong các nông trại của thực phẩm hữu cơ, thay vào đó là thuốc trừ sâu thiên nhiên. Vì thế, các sản phẩm hữu cơ như thịt và sữa hoàn toàn không chứa thành phần kháng sinh, các hormon kích thích tăng trưởng, thuốc trừ sâu.</p> <p>Tiêu thụ thực phẩm hữu cơ giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể, giúp ngủ ngon giấc và kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh có liên quan đến hóa chất có trong thức ăn và cải thiện thể trọng.</p> <p>Trong thực phẩm hữu cơ còn có chứa hợp chất phenolic đề phòng nguy cơ mắc bệnh mạch vành và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.</p>