Tìm hiểu bí quyết tạo nên món Bì mắm Lấp Vò thơm ngon độc đáo

25/05/2021

Đồng Tháp từ lâu đã được biết đến là miền đất có nhiều địa điểm du lịch miệt vườn hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó vùng đất này còn sở hữu một nền văn hóa ẩm thực với những đặc sản lừng danh và Bì mắm Lấp Vò là một trong số đó.

Theo người dân ở huyện Lấp Vò - Đồng Tháp thì món Bì mắm đã có từ lâu đời và mỗi gia đình ở đây đều có một cách chế biến khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn dựa trên các nguyên liệu chính. 
Vậy làm sao để tạo ra được món Bì mắm ngon và đảm bảo chất lượng? Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng theo chân chuyến xe Nông nghiệp sạch số 150 về với huyện Lấp Vò - Đồng Tháp để tìm hiểu bí quyết tạo nên món Bì mắm ngon tuyệt này.

Một nguyên liệu đầu tiên và không thể thiếu để làm ra món Bì mắm đó chính là riềng. Riềng được trồng ven kênh, đất màu mỡ nên cây luôn xanh tốt và không cần chăm bón.

Nguyên liệu riềng không thể thiếu

Ngoài ra, để làm được món mắm Bì mắm thì không thể không có lá vông. Nếu thiếu lá vông thì sẽ không tạo được hương vị đặc trưng của Bì mắm.

Không thể không có lá vông

Bên cạnh đó, người làm còn phải lựa lá chuối hột để gói, bởi nó giữ được màu xanh tươi, lâu héo và toát lên mùi thơm riêng biệt.

Lá chuối hột

Để có một món Bì mắm ngon thì người làm phải biết chọn thịt lợn phải tươi, dẻo, bì phải trắng và sạch. Đặc biệt, thịt phải được lấy từ những con thịt vừa mới giết mổ từ những cơ sở đủ điều kiện giết mổ.
Sau khi có đầy đủ nguyên liệu thì tiến hành xay nhuyễn riềng và trộn với thịt xay. 

 

Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


© Copyright 2021-2023 CƠ SỞ SẢN XUẤT BÌ MẮM ĐÔNG NGUYÊN. Thiết kế bởi Zozo